Cách chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại không cần phần mềm

Đa số mọi người nghĩ chắc chỉ có những dòng máy cao cấp hay là những phần mềm hỗ trợ thì mới có thể chụp được những bức ảnh xóa phông đẹp. Nhưng có thể mọi người chưa biết, nếu bạn chỉ muốn chụp một vài bức ảnh thôi thì bạn không thể nào bỏ ra một khoản tiền lớn để mua máy ảnh đắt tiền về chụp được vài kiểu xong lại cất nó đi đúng không? hoặc là bạn là nhân viên, sếp… điện thoại của bạn chứa rất nhiều tài liệu quan trọng hoặc là bạn không thể tải thêm phần mềm nữa vì máy bị đơ… Vậy thì phải làm thế nào cho phù hợp?

cách chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại

Hiện nay trên các dòng máy điện thoại đời cao như Vivo, Samsung Galaxy, iphone 7, 7plus, iphone 8… trở lên đều đã được tích hợp những tính năng chụp ảnh xóa phông có sẵn trong phần chụp ảnh thường của bạn mà bạn vô tình không để ý. Vậy để không mất thêm thời gian của bạn nữa, xin mời các bạn lưới nhẹ xuống phía dưới để cùng chiêm nghiệm những cách chụp ảnh xóa phông không cần phần mềm ngay sau đây nhé…!!!

1. Chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại Samsung Galaxy.

Cách chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại đơn giản nhất là bạn có thể vào camera chụp ảnh thường đã được tích hợp sẵn trong máy xem nó các chế độ chụp như là: toàn cảnh, chuyên nghiệp, lấy nét động, ảnh, chuyển động chậm… tùy thuộc vào máy bạn đang sử dụng. Nhưng với dòng máy Samsung Galaxy thường sẽ có những chức năng đó, bạn chỉ cần vuốt sang trái, phải để chọn đúng chế độ cho phù hợp.

Cách chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại không cần phần mềm-01

2. Cách chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại Iphone 7,8…

Chụp ảnh xóa phông trên những chiếc điện thoại iphone đời mới hay là những phiên bản nâng cấp iphone 7, iphone 7 plus, iphone 8, iphone 8 plus, XSMax…thường có 2 camera trở lên và kèm thêm một camera nhỏ phụ để có thể giúp máy ảnh cảm biến tốt hơn và chụp được những bức ảnh xóa phông chân thực hơn.

Cách chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại iphone 7,8… cũng giống như các dòng máy ảnh Samsung Galaxy là bạn vào camera đã được tích hợp sẵn trong iphone rồi chọn chế độ xóa phông bằng cách vuốt sang trái, phải.

cách chụp ảnh xóa phông trên điện thoại iphone

Tuy nhiên trên ở thị trường có nhiều điện thoại khác nhau nên cũng sẽ có những sự thay đổi, sự tương thích khác nhau như độ phân giải, chất lượng hình ảnh… kèm theo đó nếu bạn không sử dụng bất cứ phần mềm chụp ảnh xóa phông nào cho điện thoại thì quả là một điều khó khăn và hạn chế cho người mới chụp. Nó có thể khiến bạn chụp ảnh không được như mong muốn.

3. Chụp ảnh xóa phông bằng ống kính hỗ trợ.

Bạn có biết những nhà nhiếp ảnh gia mặc dù đã mua một chiếc máy ảnh đắt tiền nhưng vẫn phải mua sắm thêm cho máy ảnh những phụ kiện hỗ trợ khác như lens, chống rung… để có thể chụp được những bức ảnh xa hơn, xóa phông hay là sắc nét hơn. Nếu bạn chỉ dùng giá trị của điện thoại thôi để chụp thì chưa đủ.

Chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại không cần phần mềm

Hiện nay ống kính hỗ trợ chụp ảnh đã được bán ở trên thị trường rất là nhiều nó mình nhớ không nhầm nó chỉ rơi vào khoảng mấy trăm nghìn thôi là bạn có thể chụp ảnh xóa phông bất cứ khi nào bạn cần, thao tác cũng không phức tạp… Lời khuyên: Bạn nên mua giá tiền hợp lý một tí vì rẻ quá sẽ khiến cho bức ảnh không được đẹp…!!!

4. Kỹ thuật chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại.

Kỹ thuật chụp ảnh xóa phông cũng là một trong những kỹ năng rất quan trọng trong giới nhiếp ảnh gia vì nó không chỉ ảnh hưởng đến bố cục bức ảnh mà một bức ảnh có nét hay không chủ yếu là dựa vào kỹ năng, cách lấy nét của người chụp.

Để có thể chụp được bức ảnh xóa phông, một trong những cách đơn giản nhất là cho sát những vật thể phụ (hoa lá, vườn rào…) lại gần sát vào camera máy ảnh và điều chỉnh khoảng cách cho phù hợp và lấy nét trước khi chụp. Vậy là bạn đã có một phần xóa mờ trên bức ảnh, còn nếu bạn muốn xóa mờ sau chủ thể chính thì bạn có sử dụng camera thường hoặc dùng phần mềm chụp ảnh xóa phông trên điện thoại.

kỹ thuật chụp ảnh xóa phông

Bài viết tham khảo:

Bật mí kỹ thuật chụp ảnh ngược sáng bằng Điện thoại& Máy ảnh.

Những kỹ thuật chụp ảnh chuyên nghiệp mới nhất 2021.

Leave a Reply